Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Bạn có thích trang web www.hiendai.edu.vn?

DẠY VÀ HỌC. Nhóm nhà giáo CÁNH BUỒM chủ trương soạn mới bộ sách giáo khoa phổ thông lớp Một gồm Tiếng Việt, Văn, Lối sống, Tin học, Tiếng Anh và đưa lên mạng miễn phí tại http://www.hiendai.edu.vn/ Việc vào mạng để tải sách xuống theo chế độ tự nhiên khi dùng xong chỉ cần phản hồi, để sách ngày càng đúng hơn, đẹp hơn và đáng yêu hơn, hướng đến Chân, Thiện, Mỹ. Đây là ý tốt rất cần tâm đức người Thầy, giỏi chuyên môn, khéo kỹ năng sư phạm vi tính và có tài tổ chức để ngay từ đầu phải hấp dẫn được trẻ em.  Xin tiếp anh Nguyễn Hòa giới thiệu cùng bạn đọc để hiểu sâu thêm trang web này.Nguyễn Hòa VCV.  Nhà giáo Phạm Tòan gửi VCV để giới thiệu trang http://www.hiendai.edu.vn/ Anh là người nhiều tâm huyết và lãng mạn như khi cùng thực hiện trang Bauxit , xin giới thiệu với bạn đọc . Ngày đăng: 14.6. 2010.VCV


LỜI RA MẮT

Trong cuộc sống bề bộn của dân tộc Việt Nam ta lúc này – những năm đầu thiên niên kỉ thứ ba của loài người – oái oăm thay, cái tiêu cực và cái tích cực lại đan xen nhau vô cùng lộn xộn. Chúng tôi, một nhóm bạn bè, chủ trương : làm ra một điều tích cực là chống tiêu cực mạnh mẽ nhất.
Vì thế, chúng tôi đã cùng nhau biên soạn lại sách giáo khoa bậc Tiểu học cho nhà trường phổ thông. Mong muốn của chúng tôi là trả lại niềm vui đến trường cho học sinh, để các em có thể thực sự cảm thấy đi học là hạnh phúc, thấy sách giáo khoa không phải là những tập giấy dày cộp, nặng trịch, chi chít chữ mà là những gì các em cùng với người dạy làm ra trong giờ học. Điều này hẳn đáng được coi là tích cực.

Để cho tiện gọi, chúng tôi đặt tên nhóm là CÁNH BUỒM với mong muốn giong buồm tiến hành công cuộc GIÁO DỤC HIỆN ĐẠI. Đến hôm nay, nhóm đã soạn lại – soạn mới hoàn toàn – các tập sách cho trẻ em lớp Một học Tiếng Việt, Văn, Lối sống, Tin học và Tiếng Anh. Công việc này sẽ còn được tiếp tục cho đến khi hoàn thiện bộ sách giáo khoa phổ thông.

Sách soạn xong rồi, ai thẩm định ? Ai in ? Ai dùng?

Chúng tôi chủ trương gửi sách cho xã hội duyệt !

Các nhà khoa học nằm ngoài các “hội đồng” sẽ khách quan hơn trong việc đánh giá sản phẩm. Ngoài ra, một bộ phận quan trọng tham gia xét duyệt sẽ là các vị phụ huynh : nếu các bậc cha mẹ mua sách in hoặc chép từ trang thông tin này về dạy con em mà thấy tốt, thì chắc chắn đó là sách có ích.

Bộ sách này không nằm trong bất cứ công cuộc kinh doanh sách nào. Chúng tôi trông chờ Mạnh Thường Quân giúp một tay cho việc in và phát hành. Phụ huynh học sinh sẽ là lực lượng tiềm năng, giúp cho nhà xuất bản thêm “dũng khí” đỡ đầu một công trình khoa học xứng đáng được nâng đỡ.

Chúng tôi chủ trương xã hội hóa triệt để sản phẩm của mình.

Theo cách “xã hội hóa” không vụ lợi của mình, chúng tôi quyết định tung lên mạng những gì đã làm xong. Việc vào mạng để tải sách xuống mà dùng sẽ theo chế độ “xin cứ tự nhiên”. Và dùng xong, xin hãy cho phản hồi, để sách của nhóm Cánh Buồm sẽ ngày càng đúng hơn, đẹp hơn, đáng yêu hơn – hướng theo cái Chân, Thiện, Mỹ ở đời này vậy.

Việc xưng chính danh đã xong, ngôn cũng đã thuận. Xin mời …!

Nhóm CÁNH BUỒM
http://www.hiendai.edu.vn/
Đăng nhận xét